ĐƠN GIÁ XÂY THÔ VÀ NHÂN CÔNG HOÀN THIỆN TỪ 3.300.000 Đ/M2 – 3.600.000 Đ/M2. ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI TỪ 4.800.000 Đ – 6.500.000 Đ/M2.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN TKKT XÂY DỰNG HOÀNG ANH

Điện thoại: 0987.388.277 - Hotline: 0936.008.339

Website: thicongnhasaigon.com

Địa chỉ: 356/20A Phạm Văn Bạch, P.15, Tân Bình, HCM

Email: xaydunghoanganh2016@gmail.com

Kiến trúc nhà đẹp-hcm

Thế nào là kiến trúc nhà đẹp 

Kiến trúc nhà đẹp được hiểu là cách người ta tổ chức sắp xếp bố cục không gian với những phương án bố trí mặt bằng công năng sao cho thuận tiện và phù hợp với các yếu tố thẩm mỹ về màu sắc thiết

Thế nào là kiến trúc nhà đẹp 

 • Kiến trúc nhà đẹp được hiểu là cách người ta tổ chức sắp xếp bố cục không gian với những phương án bố trí mặt bằng công năng sao cho thuận tiện và phù hợp với các yếu tố thẩm mỹ về màu sắc thiết kế, hài hòa với không gian xung quanh.
 • Một kiến trúc  đẹp luôn luôn  hướng đến mảng công năng sử dụng với những tỉ lệ cân xứng và phù hợp với các yếu tố khách quan cũng như phong thủy, các cung tốt xấu của gia chủ trong ngôi nhà đó để đạt được một kiến trúc tổng thể toàn vẹn nhất.

kien truc nha dep

 

Những tiêu để đánh giá một kiến trúc nhà đẹp

Việc thiết kế một kiến trúc đẹp sẽ mang lại một không gian sống tuyệt vời cho gia chủ. Nhưng để có thể xác định cụ thể một kiến trúc đẹp hay ngôi nhà đẹp là rất khó bởi lẽ mỗi người có những cái nhìn về thẩm mỹ khác nhau. Ngôi nhà này đối với người này ngôi nhà này có thể là đẹp nhưng với người khác thì không chắc.

Tuy nhiên ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một vài tiêu chuẩn chung để có thể đánh giá một kiến trúc đẹp mà bạn có thể tham khảo nhé.

kien truc nha dep

 

Kiến trúc nhà đẹp là kiến trúc có bố cục không gian hợp lý

 • Để có được một kiến trúc  đẹp việc lựa chọn bố cục là điều rất quan trọng. Bố cục của một ngôi nhà còn phụ thuộc vào diện tích xây dựng. Đối với một ngôi nhà không cần quá rộng nên tránh bộ cục đặt ngôi nhà ở giữa điều đó khiến cho ngôi nhà trở nên chật hẹp hơn.
 • Mặt bằng của ngôi nhà cũng cần được thiết kế làm sao cho hài hòa giữa cảnh quan phía bên ngoài với công năng bên trong ngôi nhà. Các phòng phải được phân chia không gian một cách hợp lý đủ đáp ứng được công năng  mà còn thẩm mỹ nhất định.

Xem thêm: Công ty xây nhà trọn gói HCM

Nên lựa chọn màu sắc hài hòa đồng điệu 

 • Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá một ngôi nhà có đẹp hay là không. Màu sắc cần được đảm bảo sự thống nhất từ kiến trúc ở bên ngoài cho tới cả nội thất và khoảng không gian bên trong.
 • Sự hài hòa đó còn thể hiện trong việc chuyển đổi màu sắc một cách nhịp nhàng từ mỗi đồ dùng, nội thất, từ căn phòng để tạo nên nhịp điệu tránh tình trạng thay đổi đột ngột trong cách trang trí và sử dụng màu sắc vô tội vạ sẽ  gây nên sự rối rắm cho căn nhà.
 • Vẫn cần có yếu tố riêng biệt hay còn gọi là điểm nhấn trong màu sắc để căn nhà không bị đơn điệu, gây nhàm chán chính vì thế ta mới biết được rằng yếu tố màu sắc ảnh hưởng rất nhiều đến kiến trúc đẹp.

Cân nhắc thiết kế kích thước cân xứng phù hợp 

 • Tỉ lệ của kiến trúc  đẹp được đánh giá qua việc thiết kế mặt tiền, thiết kế phần nội thất phía bên trong. Đặc biệt là đối với những kiến trúc cổ điển thì luôn cần có những tỉ lệ cân xứng hài hòa để đảm bảo cho công trình được cân đối.
 • Tỉ lệ giữa các đồ nội thất cũng cần phải phù hợp với diện tích nhà, diện tích công năng từng phòng để tránh trường hợp bị rối rắm từ đó sẽ mang đến sự đồng nhất sang trọng cho toàn bộ ngôi nhà và cũng như mang đến sự thông thoáng, rộng rãi nhất định.

Chú trọng việc thiết kế ánh sáng

 • Chúng ta cần tận dụng thiết kế ánh sáng một cách hợp lý để giúp ngôi nhà trở nên rộng rãi, thoáng đãng và phải sạch sẽ.
 • Việc thiết kế ánh sáng tự nhiên thông qua việc thiết kế cửa sổ, giếng trời, ban công.. . và khai thác triệt luôn các điều kiện thuận lợi khác như góc view đẹp, không gian xanh, thoáng đãng nhằm cung cấp  đầy đủ ánh sáng cho toàn bộ kiến trúc ngôi nhà.

Kiến trúc nhà đẹp là kiến trúc hài hòa với kiến trúc xung quanh

 • Để một kiến trúc đẹp thì phải hòa hợp với  cảnh kiến trúc xung quanh nhà  cũng như là xu hướng của từng thời kỳ, của từng giai đoạn nhất định.
 • Có cá tính riêng biệt không có nghĩa là  lập dị vì vậy cần có những giới hạn nên nhất định sao cho ngôi nhà vừa giữ nét hài hoà, vừa gây được ấn tượng thể hiện được nét đẹp riêng của mình.

 

Bạn ở TP HCM cần tìm công ty xây nhà phần thô có thể tham khảo bài viết sau: Xây dựng nhà phần thô

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 356/20A Phạm Văn Bạch, P.15, Tân Bình, TP HCM

Email: xaydunghoanganh2016@gmail.com

Điện thoại: 0936008339

 

[Sassy_Social_Share type="floating" url="https://thicongnhasaigon.com/kien-truc-nha-dep-hcm.html"]

Bài viết liên quan

Kiến trúc nhà đẹp-hcm
Kiến trúc nhà đẹp-hcm
Kiến trúc nhà đẹp-hcm
Kiến trúc nhà đẹp-hcm
Kiến trúc nhà đẹp-hcm
Kiến trúc nhà đẹp-hcm