ĐƠN GIÁ XÂY THÔ VÀ NHÂN CÔNG HOÀN THIỆN TỪ 2.900.000 Đ/M2 – 3.300.000 Đ/M2. ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI TỪ 4.500.000 Đ – 6.000.000 Đ/M2.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN TKKT XÂY DỰNG HOÀNG ANH

Điện thoại: 0987.388.277 - Hotline: 0936.008.339

Website: thicongnhasaigon.com

Địa chỉ: 356/20A Phạm Văn Bạch, P.15, Tân Bình, HCM

Email: xaydunghoanganh2016@gmail.com

Thiết kế mô hình kiến trúc

Để thực hiện thiết kế hình kiến trúc cần trải qua những giai đoạn nào?
GĐ1: Cần Lên Ý Tưởng Để Thiết Kế Mô Hình Kiến Trúc.
Giai đoạn này được xem là một giai đoạn quan trọng nhất trong suốt cả quá trình thực hiện thiết kế

Để thực hiện thiết kế hình kiến trúc cần trải qua những giai đoạn nào?

GĐ1: Cần Lên Ý Tưởng Để Thiết Kế Mô Hình Kiến Trúc.

Giai đoạn này được xem là một giai đoạn quan trọng nhất trong suốt cả quá trình thực hiện thiết kế mô hình kiến trúc. Bởi các bạn sẽ phải tự mình phác thảo nên sơ đồ sản phẩm mà bản thân muốn hướng đến. Dù đó là sản phẩm khó hay sản phẩm dễ đi chăng nữa cũng phải chuẩn bị thật chỉn chu trong suốt giai đoạn này nhé. Phần lên Ý tưởng này sẽ giúp bạn củng cố được những câu hỏi như sau : mình làm cùng ai và làm cái gì,  sẽ làm ở đâu, sẽ làm thế nào…

thiết kế mô hình

GĐ2: Tiến hành Thiết kế Mô Hình Kiến Trúc

Sau khi đã có được những ý tưởng ở trong giai đoạn 1 bạn sẽ phải bắt đầu thi công từ chính ý tưởng ấy. Nhưng lúc này câu chuyện lại là “Phải Bắt Đầu Từ Đâu“ . Từ lúc tiến hành thiết kế cho đến khi thành phẩm. Trong gđ2 này bạn sẽ có 5 bước cần phải tiến hành và hoàn thành các ấy bước thật tỉ mĩ, chi tiết và cực kì chuẩn xác.

Bước 1: Cần phải chuẩn bị nguyên vật liệu để bắt tay vào làm mô hình kiến trúc

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cho việc tiến hành chinh phục phần mô hình kiến trúc của bản thân.

Bước 3: Xác định rõ ràng tỷ lệ bạn muốn tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh. Việc này là việc vô cùng quan trọng nhé, nghe có vẻ rất đơn giản nhưng tầm quan trọng của nó thì khó mà bàn cải bởi chính bước này sẽ tác động đến ngân sách của bạn sẽ bị ảnh hưởng trầm trọng như thế nào. Chỉ cần xác định sai tỷ lệ khoảng 10% thì ngân sách dự kiến sẽ bị thay đổi khá nhiều đấy chứ. Do đó bạn cần phải hết sức cẩn thận, cân đo đong đếm cho thật là chính xác nhé. Theo kinh nhiệm của chúng tôi trong bao nhiêu năm kinh nghiêm làm mô hình kiến trúc thì cứ thêm 20% ngân sách vào ngân sách đã dự định là an toàn nhất.

    • Ví dụ: Bạn đang có 500.000 để xây dựng mô hình kiến trúc thì ngân sách của bạn phải ở mức tối thiểu là 600.000

Bước 4: Bạn phải có bản vẽ phác thảo. Điều này là cần thiết không thể bỏ qua tùy tiện được nha! Cứ nghĩ trong đầu qua loa để đó rồi làm sẽ thiếu. Nhưng nếu bạn có bản vẽ phác thảo trong tay bạn sẽ hạn chế được việc thiếu sót không đáng trong cả quá trình thực hiện. Bản vẽ của bạn càng chi tiết thì độ hoàn thiện của sản phẩm sẽ càng cao.

Bước 5: Nên lắp ráp vách mô hình theo mặt cắt kinh nghiệm đúc kết của chúng tôi là làm từ ngoài vào trong từ dưới lên trên. Xem nó như thần chú trên bạn sẽ làm các phần của bước 5 gồm như sau: làm nền, làm vách, xong bố trí nội thất, tầng, và cuối cùng là ngọai thất.

    • Làm nền : Phần này trong xây dựng được gọi là làm móng nhà. Bạn xây phần này càng vững chắc thì việc chịu đựng sức nặng toàn cấu trúc của mô hình càng tốt.
    • Vách : Sau khi đã có phần nền bạn sẽ dán, sẽ ghép vách theo phần bố cục bản vẽ được đã phác thảo ở Bước 4.
    • Bố trí nội thất : Khi hoàn thành 2 công đoạn nền và vách bạn sẽ phải cẩn thận đưa nội thất sản phẩm vào mô hình bao gồm : bàn, ghế, giường, đèn,….
    • Tầng : Khi hoàn thành mỗi tầng của mô hình  trên theo đúng trình tự đã nêu. tuyệt đối không được thay đổi trình tự, cho tới khi đã hoàn thành đủ số tầng của mô hình đó. Lúc này sẽ chuyển đến phần cuối cùng của bước 5
    • Ngoại thất : Khi xong tất cả phần thô rồi bạn sẽ phải sơn, hoặc dán màu sắc cho mô hình chính của mình thêm đẹp mắt.

Xem thêm: Công ty xây nhà trọn gói HCM

GĐ 3: Cuối cùng là Trang Trí thành phẩm và hưởng thụ thành quả của chính mình

Trang trí đến lúc này gần như bạn đã có được thành quả mà bạn đã phác thảo ở giai đoạn 1 rồi. Công đoạn này nhằm giúp cho mô hình thành phẩm của bạn lung linh hơn, sắc sảo hơn và tinh tế hơn với các loại vật liệu như: Cây cảnh, đường đi, sông, hồ, xe cộ, con người,… Giúp cho mô hình sống động và lung linh hơn.

Bạn ở TP HCM cần tìm công ty xây nhà phần thô có thể tham khảo bài viết sau: Xây dựng nhà phần thô

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 356/20A Phạm Văn Bạch, P.15, Tân Bình, TP HCM

Email: xaydunghoanganh2016@gmail.com

Điện thoại: 0936008339

[Sassy_Social_Share type="floating" url="https://thicongnhasaigon.com/thiet-ke-mo-hinh-kien-truc.html"]

Bài viết liên quan

Thiết kế mô hình kiến trúc
Thiết kế mô hình kiến trúc
Thiết kế mô hình kiến trúc
Thiết kế mô hình kiến trúc
Thiết kế mô hình kiến trúc
Thiết kế mô hình kiến trúc