ĐƠN GIÁ XÂY THÔ VÀ NHÂN CÔNG HOÀN THIỆN TỪ 2.900.000 Đ/M2 – 3.300.000 Đ/M2. ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI TỪ 4.500.000 Đ – 6.000.000 Đ/M2.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN TKKT XÂY DỰNG HOÀNG ANH

Điện thoại: 0987.388.277 - Hotline: 0936.008.339

Website: thicongnhasaigon.com

Địa chỉ: 356/20A Phạm Văn Bạch, P.15, Tân Bình, HCM

Email: xaydunghoanganh2016@gmail.com

Công ty thiết kế kiến trúc

Sao cần công ty thiết kế kiến trúc tư vấn trước khi xây nhà ?
Vốn dĩ sáng tạo là một trong những sản phẩm trí tuê của con người mà qua đó  con người sử dụng để tạo dựng văn minh của nhân loại, các ý tưởng sáng tạo trong kiến tr

Sao cần công ty thiết kế kiến trúc tư vấn trước khi xây nhà ?

Vốn dĩ sáng tạo là một trong những sản phẩm trí tuê của con người mà qua đó  con người sử dụng để tạo dựng văn minh của nhân loại, các ý tưởng sáng tạo trong kiến trúc nói chung và thiết kế kiến trúc nói riêng đã tạo dựng và tô đẹp hơn cho cuộc sống góp phần vào tôn vinh  sự hưng thịnh và những thăng hoa của nền văn minh xã hội trong từng giai đoạn lịch sử.

Vậy đâu mới là giá trị của việc thiết kế ?

Trong thực tế hiện nay, rất nhiều công trình nhà ở của nhân dân ta vẫn chưa có bộ hồ sơ thiết kế rõ ràng, cũng bởi vì nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu được giá trị của việc thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất… trong một công trình nó quan trọng như thế nào.

công ty thiết kế kiến trúc

Xem thêm: Công ty xây nhà trọn gói HCM

Vì vậy sau đây chúng tôi sẽ đưa ra 5 giá trị cốt lõi trong quá trình thiết kế của một công trình:

  1. Tốt cho công năng sử dụng: những con người đã được đào tạo thiết kế kiến trúc hay là nội thất thì luôn luôn được đào tạo một cách  bài bản về công năng sử dụng trong ngôi nhà, tiêu chuẩn và  hơn nữa là qui chuẩn thiết kế. Họ luôn thấu hiểu được mỗi bậc thang đi lên nên cao bao nhiêu, rộng bao nhiêu để những bước chân gia chủ được thoải mái nhất, căn phòng ngủ, căn phòng khách, hay hơn nữa là bếp phải như thế nào để khi ngủ con người chúng ta vẫn luôn cảm giác thoải mái nhất, những lúc thức giấc thì tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên và cây xanh nhiều nhất, khi ăn sẽ cảm thấy ngon miệng nhất. Cái tủ trong bếp nên cao bao nhiêu, cái ghế ăn hay bàn làm việc phải cao, rộng thế nào để sử dụng một cách tốt nhất, màu sắc của trần, sàn, tường kết hợp với màu nội thất như thế nào là hài hoà nhất….
  2. Đảm bảo tính an toàn và bền vững về mặt kỹ thuật: Ngoài công năng sử dụng ra thì các yếu tố ảnh hưởng về kỹ thuật như: Trên một cái nền đất yếu thì lớp nền móng nhà phải như thế nào?  kết cấu của thép trụ như thế nào để chịu được lâu bền tải trọng ngôi nhà? Điện, nước  phải lắp đặt ra làm sao để chịu được tải tốt nhất, thoát, cấp nước tốt nhất…… Tất cả mọi thứ điều cần được tính toán một cách khoa học, rõ ràng.

công ty thiết kế kiến trúc

  1. Đạt yêu cầu về giá trị về thẫm mỹ: về vấn đề này ai cũng có thể dễ dàng nhận ra. Giá trị thẩm mỹ của mỗi công trình nó còn thể hiện được cá tính của mỗi gia chủ, sẽ có những người thích cổ điển, có những người thích sự hiện đại, khỏe khoắn, trẻ trung năng động….
  2. Có thể tiết kiệm chi phí đầu tư: Vẫn còn nhiều người cứ lầm tưởng rằng không sử dụng thiết kế thì sẽ tiết kiệm được khoản tiền thiết kế. Điều đó thật một suy nghĩ sai lệch. Trị giá của một bộ hồ sơ thiết kế này chỉ chiếm khoảng 3% giá trị một công trình, nhưng nó dựa trên hồ sơ thiết kế đã lập thì  chúng ta có thể dễ dàng tính toán được chính xác chi phí đầu tư sẽ là bao nhiêu.
  3. Thiết kế kiến trúc mang lại giá trị xã hội: những công trình kiến trúc, nội thất sẽ phản ánh lên sự hưng thịnh, phát triển, văn minh của xã hội qua mỗi thời kỳ phát triển.

Tại sao lại nên chọn một công ty thiết kế kiến trúc ?

Bởi vì làm nhà được luôn được coi là công việc quan trọng trong đời người, thế nhưng khi tiến hành xây nhà thì không phải ai cũng sẽ thuê một đội ngũ kiến trúc sư cho riêng mình để tư vấn thiết kế nhà ở cho mình, vì họ luôn suy nghĩ như vậy sẽ tốn kém, chỉ cần làm theo mẫu nhà nào ưng ý thì cứ làm theo vậy là được, sao phải chi ra một khoản tiền vô ích như vậy, liệu có xứng đáng hay không ?

công ty thiết kế kiến trúc

Quan điểm này hiện nay rất phổ biến. Nhưng không phải người thợ xây nào cũng cứ nhìn theo mẫu là làm được, nếu làm được thì chi phí  cũng tốn kém hơn ví dụ: mua dư vật liệu, làm sai phá đi làm lại, không đúng ý chủ phá đi làm lại,.. gây tổn hại đến chủ đầu tư. Vì thế khi bạn thuê một công ty thiết kế kiến trúc bạn sẽ không mất nhiều thời gian thiết kế hay tính toán tổng chi phí. Công ty sẽ giúp bạn làm những công việc ấy một cách chính xã nhất và nhanh chóng nhất. Đồng thời bạn sẽ có thể nhìn tổng thể trước khi vào thi công,có thể sửa đổi bổ sung theo ý thích của mình.

Bạn ở TP HCM cần tìm công ty xây nhà phần thô có thể tham khảo bài viết sau: Xây dựng nhà phần thô

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 356/20A Phạm Văn Bạch, P.15, Tân Bình, TP HCM

Email: xaydunghoanganh2016@gmail.com

Điện thoại: 0936008339

[Sassy_Social_Share type="floating" url="https://thicongnhasaigon.com/cong-ty-thiet-ke-kien-truc.html"]

Bài viết liên quan

Công ty thiết kế kiến trúc
Công ty thiết kế kiến trúc
Công ty thiết kế kiến trúc
Công ty thiết kế kiến trúc
Công ty thiết kế kiến trúc