ĐƠN GIÁ XÂY THÔ VÀ NHÂN CÔNG HOÀN THIỆN TỪ 3.300.000 Đ/M2 – 3.600.000 Đ/M2. ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI TỪ 4.800.000 Đ – 6.500.000 Đ/M2.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN TKKT XÂY DỰNG HOÀNG ANH

Điện thoại: 0987.388.277 - Hotline: 0936.008.339

Website: thicongnhasaigon.com

Địa chỉ: 356/20A Phạm Văn Bạch, P.15, Tân Bình, HCM

Email: xaydunghoanganh2016@gmail.com

Hướng Nhà Đại Hung và Cách Hóa Giải Hướng Nhà Xấu - Xây Dựng Hoàng Anh

Hướng Nhà Đại Hung và Cách Hóa Giải Hướng Nhà Xấu
Hướng nhà đại hung là gì? Và cách hóa giải hướng nhà xấu như thế nào? Từ xưa tới nay, khi thiết kế một căn hộ, ngôi nhà, gia chủ thường dành phần lớn quan tâm tới vấn đề phong thủ

Share

Hướng Nhà Đại Hung và Cách Hóa Giải Hướng Nhà Xấu

Hướng nhà đại hung là gì? Và cách hóa giải hướng nhà xấu như thế nào? Từ xưa tới nay, khi thiết kế một căn hộ, ngôi nhà, gia chủ thường dành phần lớn quan tâm tới vấn đề phong thủy. Tuy nhiên, với những người không có chuyên môn sẽ không thể hiểu phong thủy của ngôi nhà là tốt hay xấu. Hay nói cách khác, hướng nhà như thế nào là hợp phong thủy và không hợp phong thủy. Rất nhiều người do không am hiểu về hướng nhà phong thủy nên đã vô tình chọn và xây nên những căn hộ có hướng nhà đại hung. Bài viết này sẽ chỉ ra hướng nhà đại hung là như thế nào, các loại hướng nhà xấu cũng như cách hóa giải hướng nhà xấu.

Hướng nhà tốt, hướng nhà xấu được xác định dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó phải kể đến: phương hướng, mệnh trạch của gia chủ, địa lý, không gian ngôi nhà hiện tại… Trong trường hợp, xây nhà hướng đẹp thì gia chủ sẽ thịnh vượng, công việc ổn định, gia đình sung túc và ngược lại.

Tuy nhiên hướng nhà đại hung, hay hướng nhà xấu lại có rất nhiều hướng với tên gọi khác nhau. Với mỗi loại hướng nhà xấu thì sẽ có những cách hóa giải khác nhau. Gia chủ nên xác định được hướng nhà mình thuộc loại hướng nhà xấu nào để có những cách hóa giải sao phù hợp. Dưới đây là những loại hướng nhà xấu và cách hóa giải của chúng.

Bốn Hướng Nhà Đại Hung và Cách Hóa Giải Hướng Nhà Xấu - Xây Dựng Hoàng Anh

Bốn hướng nhà đại hung và cách hoá giải

1. Hướng nhà tuyệt mệnh

Khái niệm

Là một phương vi trong phong thủy Bát Trạch, hướng nhà tuyệt mệnh chỉ phương vị về phía âm khí. Loại hướng vị này không phù hợp với sức khỏe của con người và rất dễ gây ra những bệnh tật, các vấn đề về sức khỏe, thậm chí là tai ương. Cơ thể của gia chủ sống trong những ngôi nhà hướng tuyệt mệnh sẽ suy nhược dân dần, sống trong một thời gian dài sẽ dẫn đến tinh thần, trí lực không ổn đinh, cơ thể sản sinh nhiều bệnh tật.

2. Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh như thế nào?

 • Hai căn nhà có cửa chính đối lập:
  • Dựa trên thuyết Phong Thủy, hai nhà có cửa chính đối lập với nhau là điều không tốt. Điều này sẽ làm cho luồng khí của nhà này tiến thẳng vào cửa nhà còn lại. Cách hóa giải trong trường hợp này là: Dùng gương bát quái hay chuông gió chất liệu là thạch anh và mã não. Tiến hành treo ở cửa sẽ khắc phục được tình trạng này.
 • Nhà có đường tâm thẳng vào nhà:
  • Đường tâm chạy thẳng vào nhà chứng tỏ hung khí sẽ tiến thẳng vào nhà. Điều này sẽ tạo nên những bất an cho gia chủ như việc gây nên bệnh tật, tài lộc giảm bớt. Dùng gương bát quái hay hốc đá thạch anh tím, vàng để khắc phục.
 • Nhà có cửa chính và cửa hậu thông nhau:
  • Với trường hợp này, chủ nhà sẽ gặp vấn đề về tài lộc, sự thịnh vượng. Trong hoàn cảnh này, có 2 cách hóa giải hướng nhà xấu: sửa lại cửa hoặc đặt bình phong ở giữa cửa chính. Đặt cầu thạch anh thông giữa hai cửa, tượng phật hay đá phong thủy theo mệnh chắn ở cửa phụ cũng là cách để hóa giải vấn đề.

2. Hướng nhà ngũ quỷ

cach-hoa-giai-huong-nha-xau

3. Hướng nhà họa hại

Cách hóa giải hướng nhà họa hại phụ thuộc vào các khu vực trong nhà như:

Cửa chính:

 • Cửa chính

  Khái niệm

  Xét theo ngũ hành, cung Ngũ Quỷ thuộc hành Hỏa. Vậy có thể dùng các vật hành Thủy để khắc chế bớt. Nếu hướng nhà phạm Ngũ Quỷ. Bạn có thể đặt hồ cá, tiểu cảnh với hòn non bộ, suối nước phía trước nhà. Cũng có thể sơn nhà màu xanh nước biển để giảm bớt hung hiểm.

  Ngoài ra, có thể dùng các vật ngũ hành thuộc Thổ để làm chuyển hóa, suy yếu những điều không tốt do Ngũ Quỷ mang lại. Hỏa sinh xuất cho Thổ nên hòn non bộ, cầu thạch anh vàng đặt trước cửa hoặc gần cửa ra vào sẽ có tác dụng hóa giải.

  Các thầy phong thủy cũng có thể sẽ áp dụng phương pháp chôn yểm vật phẩm phong thủy dưới đất. Đặc biệt những vật phẩm này đều phải thuộc hành Thổ hay Thủy thì mới có tác dụng.

  Hóa giải hướng nhà phạm Ngũ Quỷ

  Người ta còn lựa chọn cách khá đơn giản nữa là treo chuông gió hoặc sáo trúc trước hiên nhà, có tác dụng đón lành tránh dữ, báo động nguy hiểm, xua tan khí dữ, đón khí lành vào nhà.

  Dùng phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung”

  Trong phong thủy, nếu lỡ phạm hướng nhà xấu thì hoàn toàn có thể lấy hướng sinh khí để hóa giải. Đây chính là phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung” trong những cách hóa giải hướng nhà xấu phạm Ngũ Quỷ.

  “Đa cát thắng tiểu hung” tức là nhiều yếu tố tốt, sẽ lấn át ít yếu tố xấu, hung hiểm. Vì thế, bạn không cần quá lo lắng khi biết hướng nhà mình phạm Ngũ Quỷ. Bởi có thể dùng các yếu tố khác để bổ cứu như chọn hướng bếp, giường ngủ, ban thờ tốt… Khắc phục những yếu tố bất lợi do hướng nhà xấu mang tới.

  Bạn có thể nhờ cậy chuyên gia phong thủy xem hướng nhà, tính toán, bố trí hướng các phòng hay bày vật dụng, nội thất. Sao cho đúng phương vị, chọn hướng tốt nhất cho gia chủ. Những điều này cần khá chi tiết và tỉ mỉ. Ví dụ như xác định đúng chính xác kích thước chiều dài, chiều cao của bếp hay các cánh cửa nhà. Hướng cầu thang, độ cao thấp và số bậc thang theo Sinh – Lão – Bệnh – Tử cũng cần phải tuân thủ đúng theo yêu cầu của phong thủy nhà ở.

  Trong thực tế cũng có nhiều căn nhà phạm hướng Ngũ Quỷ song lại được hướng nhà tốt. Vượng sơn vượng hướng vẫn có thể gặp nhiều may mắn, làm ăn tốt, tài lộc dồi dào. Chắc chắn với những mẹo phong thủy trên đây, bạn có thể tìm được cách hóa giải hướng nhà phạm Ngũ Quỷ cho mình.

  là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ. Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch (phần phía trên mặt đất) và âm phần (phần phía dưới mặt đất) thì “Dương trạch tam yếu” (ba yếu tố quan trọng của Dương trạch) là Cửa chính, phòng ngủ của chủ nhà và bếp nấu.

 • Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối. (Nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau. Như vậy vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài). Rất tiếc, hướng cửa chính (quay về hướng Đông Nam) không hợp với tuổi của quý khách. Nhưng xin chớ quá lo lắng, có thể khắc phục bằng các cách sau:
 • Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí).
 • Dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc. Nhà quay về hướng Đông Nam, có tà khí của Mộc. Có thể trải thảm màu Trắng, Xám tượng trưng cho hành Kim tương khắc với hành Mộc

Bếp nấu:

 • Bếp cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.
 • Để hoá giải hướng nhà xấu, có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh). Nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí). Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.
 • Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn. Nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh). Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ.

Phòng ngủ:

 • Con người dành 30% cuộc đời mình cho việc ngủ. Vì vậy phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng. Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt. (Các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị).
 • Gia chủ mang mệnh Kim, Thổ sinh Kim, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ. Thường là hướng Đông Bắc; Tây Nam. Nếu tính cho các thành viên khác trong gia đình, cần tính hành ứng với mỗi thành viên.
 • Màu sơn, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Vàng, Nâu. Đây là màu đại diện cho hành Thổ, rất tốt cho người hành Kim. Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường. Nên tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

4. Hướng nhà lục sát

Có hải cách hoá giải hướng nhà lục sát:

Cách thứ nhất

Sử dụng vật phẩm phong thủy kết hợp với các nguyên lý công năng đặc biệt. Giúp chuyển hóa hướng xấu sang hướng tốt hay trấn giữ hướng xấu. Ngăn cản hung khí từ hướng lục sát tới ngôi nhà của mình. Đây là cách hóa giải hướng nhà lục sát mà gia chủ không thể tự làm ở nhà được. Cần tham khảo chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy đảm nhận mới có kết quả tốt.

Cách thứ hai

Sắp xếp các phòng trong nhà theo trật tự và vị trí mới tốt. Bố trí phòng thờ, phòng ngủ, bếp nằm ở phương vị và hướng tốt với gia chủ. Đặc biệt, chỉnh hướng bếp quay về hướng Diên Niên sẽ hóa giải điều này rất tốt. Cách hóa giải này cũng được áp dụng nhiều trong thực tế. Nhưng điều quan trọng là xem hướng thực tế ở ngôi nhà chúng ta. Phải xác định rõ hướng trên la bàn thật chính xác mới hóa giải đúng được. Vì thế cần tìm hiểu kỹ trước khi làm.

Vừa rồi là bốn hướng nhà đại hung phổ biến và các cách hóa giải mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng rằng, bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc chọn, thiết kế nhà cũng như sắp xếp các đồ vật trong nhà để tránh gặp phải hướng nhà xấu.

Xem thêm:

Công ty xây nhà trọn gói HCM

Công ty xây nhà phần thô HCM

Quý Khách Hàng, Quý Đối Tác có thể tham khảo thêm các bài viết cùng chủ đề tại đây!

Thông tin liên hệ:

– Văn phòng công ty: 356/20A Phạm Văn Bạch, Phường 15, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh (bản đồ)

– Hotline tư vấn: 0936.008.339

– Website: https://thicongnhasaigon.com/

– Fanpage Facebook: thicongnhaphosaigon

Rate this post
Share

Bài viết liên quan

Hướng Nhà Đại Hung và Cách Hóa Giải Hướng Nhà Xấu - Xây Dựng Hoàng Anh
Hướng Nhà Đại Hung và Cách Hóa Giải Hướng Nhà Xấu - Xây Dựng Hoàng Anh
Hướng Nhà Đại Hung và Cách Hóa Giải Hướng Nhà Xấu - Xây Dựng Hoàng Anh
Hướng Nhà Đại Hung và Cách Hóa Giải Hướng Nhà Xấu - Xây Dựng Hoàng Anh
Hướng Nhà Đại Hung và Cách Hóa Giải Hướng Nhà Xấu - Xây Dựng Hoàng Anh
Hướng Nhà Đại Hung và Cách Hóa Giải Hướng Nhà Xấu - Xây Dựng Hoàng Anh